Cách Tăng Tốc Độ Mạng

Cách Tăng Tốc Độ Mạng

Internet ngày càng quan trọng với mỗi người trong mọi công việc và đời sống thường ngày. Và không phải ai cũng có thể trải nghiệm được đường truyền intenret tốc độ cao. Mặc định, máy tính sẽ giữ khoảng 20-30% băng thông để dành cho hệ thống.Trong bài viết này, VNPT Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn “07 cách tăng tốc độ mạng internet cực kỳ đơn giản” nhưng không kém phần hiệu quả nhé, mời các bạn theo dõi nhé.

Các cách tăng tốc độ mạng internet:

1, Kích hoạt Limit Reservable Bandwidth để tăng tốc độ mạng:

Hệ điều hành Windows luôn giữ lại 20% lượng băng thông để sử dụng cho các mục đích khác. Dù bạn có dùng hết băng thông thì thực tế là bạn cũng mới chỉ dùng khoảng 80% mà thôi. Tuy nhiên khi kích hoạt Limit Reservable Bandwidth để được sử dụng tất cả băng thông nhằm tăng tốc độ kết nối internet

Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R (phím hình lá cờ) rồi gõ từ khóa gpedit.msc và nhấn Enter để mở Group Policy:

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào đường dẫn Computer Configuration > Adminitrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler.
+ Bước 3: Trong khung nhỏ bên phải, người dùng chỉ cần nhấp đôi vào mục Limit reservable bandwidth, sau đó thiết lập thành Enable > Apply > OK (mặc định sẽ là Not configured). Thao tác này sẽ giúp tăng tốc Internet nhanh hơn 20-30% so với bình thường.

2. Xóa bộ nhớ cache để tăng tốc độ wifi

Cache là dữ liệu tạm thời được sử dụng bởi trình duyệt chomre, cốc cốc,… Nó giúp mở trang không cần phải tải lại nội dung. Người dùng cần phải xóa cache để tăng tốc độ Internet.
– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Google Chrome và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete (Windows) hoặc command + Shift + Delete (Mac).
+ Bước 2: Tiếp theo, bạn đánh dấu chọn vào các mục Download history. Sau đó Cookies and other site and plugin data và Cached images and files rồi nhấn Clear browsing data.

3. Sử dụng Device Manager để tăng tốc mạng

+ Bước 1: Bạn hãy kích phải chuột vào My computer chọn Properties > Device manager > Ports > Communications Ports.
+ Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện, bạn hãy chuyển sang thẻ Port Settings, thiết lập tùy chọn Bits per second ở mức tối đa (tức 128000) và mục Flow control là Hardware rồi nhấn OK để lưu lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

 

VNPT trân Trọng Cám Ơn Quý Khách Hàng đã tin và sử dụng dịch vụ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838.00.66.33